THU NHỎ ĐẦU MŨI LÀ GÌ ?

Thu nhỏ đầu mũi là một kỹ thuật rất phổ biến trong phẫu thuật nâng mũi, đây là một tiểu phẫu đơn giản giúp khắc phục phần đầu mũi thô, góp phần tạo nên một chiếc mũi cao đẹp với sống mũi thẳng, đầu mũi thon gọn cùng với lỗ mũi hình hạt chanh mang lại vẻ đẹp thanh thoát cho khuôn mặt. Theo phân tích của các chuyên gia đầu ngành thẩm mỹ nâng mũi, đầu mũi được cấu thành từ 2 bộ phận chính là sụn và mô mềm, tùy vào nguyên nhân gây ra đầu mũi to mà các bác sĩ sẽ quyết định phương pháp thu nhỏ đầu mũi bằng cách xử lý bóc tách các mô hoặc sụn, giúp đem lại một chiếc mũi xinh xắn và có tỉ lệ phù hợp với cấu trúc khuôn mặt.

Những ưu điểm vượt trội của thu nhỏ đầu mũi – Chỉnh hình dáng mũi thon gọn, cân đối

ƯU ĐIỂM VƯỢT TRỘI CỦA THU NHỎ ĐẦU MŨI

 

HIỆU QUẢ THẨM MỸ

Thu nhỏ đầu mũi có khả năng khắc phục hiệu quả nhược điểm đầu mũi thô, to bè từ đó tạo hình đầu mũi thon gọn, lỗ mũi hình hạt chanh đem lại vẻ đẹp tự nhiên thanh thoát, phù hợp với tỉ lệ đường nét gương mặt.

AN TOÀN, KHÔNG ĐỂ LẠI SẸO

Toàn bộ thao tác chỉ tác động vào vùng mô mềm và sụn đầu mũi, không chạm tới khoang xương bên trong nên hầu như không gây ảnh hưởng tới chức năng mũi. Trước khi tiến hành phẫu thuật, bác sĩ sẽ gây tê cục bộ vùng đầu mũi nên bạn hầu như không cảm thấy có bất kỳ cảm giác đau hay khó chịu nào trong suốt quá trình thực hiện. Kết thúc quy trình, bác sĩ sẽ khâu đóng vết mổ bằng chỉ thẩm mỹ theo nguyên tắc giấu sẹo khéo léo, đảm bảo tuyệt đối yếu tố thẩm mỹ.

HIỆU QUẢ LÂU DÀI

Không chỉ được đánh giá là cách thu nhỏ đầu mũi an toàn, 2 kỹ thuật chỉnh sửa làm gọn đầu mũi bằng việc tác động vào sụn và mô mềm có khả năng duy trì kết quả vĩnh viễn, không tái phát trở lại tình trạng ban đầu, không biến chứng.


CHỈ ĐỊNH ĐỐI TƯỢNG THỰC HIỆN

◼️ Những ai có đầu mũi tròn, bị thô và to bè.

◼️ Những ai mong muốn có đầu mũi thon gọn hơn, mũi nhỏ và cao hơn.

◼️ Những ai đã thu nhỏ đầu mũi nhưng chưa ưng ý, muốn thực hiện lại.

Phòng khám Thẩm mỹ Quốc tế KOKO cung cấp dịch vụ “Thu nhỏ đầu mũi” – Giải pháp dành cho người mũi to

LƯU Ý SAU KHI THU GỌN ĐẦU MŨI

✔️ Sau phẫu thuật cần băng lại ở vết khâu trong vòng 12h – 24h để tránh nhiễm khuẩn vết mổ.

✔️ Sau khi gỡ bỏ băng, vệ sinh bằng nước muối, dùng mỡ kháng sinh bôi lên vết khâu.

✔️ Chườm đá trong 2 ngày đầu sau phẫu thuật để giảm tối đa hiện tượng sưng, tím.

✔️ Vệ sinh vùng mặt nhẹ nhàng, tránh va chạm mạnh để vết khâu chóng lành.

✔️ Kiêng ăn những thức ăn dễ gây viêm và sẹo như: rau muống, thịt gà, nếp, trứng,… trong vòng 1 tháng từ ngày phẫu thuật.

✔️ Uống theo đơn và thực hiện tái khám theo yêu cầu của bác sĩ. Cắt chỉ sau phẫu thuật 7 ngày.