Filler là gì ?

Filler thường được gọi là chất làm đầy. Một hợp chất được cấu tạo từ Axit Hyaluronic, giống như một chất tự nhiên tồn tại trong cơ thể. Filler thường được sử dụng để độn cằm, nâng mũi hoặc làm môi trái tim. Xóa nếp nhăn bằng việc dùng loại kim chuyên biệt tiêm vào da một lượng rất nhỏ.
Ngay lập tức hoạt chất này sẽ tạo thành một khối mô dày nằm dưới những nếp nhăn. Giúp da căng hơn như ở khóe miệng, vùng trán, đuôi mắt. Hoặc dùng để độn cằm, tạo đường cong, làm thẳng sống mũi, làm hở cánh mũi mà không phải sử dụng đến dao kéo.

filler

Tiêm filler là gì?

Tiêm filler là thủ thuật thẩm mỹ nội khoa. Sử dụng hoạt chất làm đầy, tiêm trực tiếp vào bên trong lớp trung bì. Nhằm tăng thể tích tại vị trí tiêm, cải thiện độ căng bóng, mịn màng của làn da và làm mờ các nếp nhăn trên gương mặt. 

Tiêm filler là hình thức xâm lấn tối thiểu, có quy trình tiến hành khá đơn giản. Thời gian thực hiện nhanh 10-15 phút, không gây đau hay khó chịu. Và không mất thời gian nghĩ dưỡng nghiêm ngặt.

Ngoài ra, phần lớn các chất được sử dụng để tiêm đều có khả năng cơ thể hấp thu được. Vì vậy, tiêm filler chỉ có tác dụng tạm thời trong vài tháng đến vài năm tùy vào cơ địa và chế độ chăm sóc của mỗi người.

filler môi trái tim

Tiêm filler và những ứng dụng trong thẩm mỹ

Như các bạn đã biết, filler là hoạt chất làm đầy à có khả năng tao hình khuôn mặt.Nên filler được sử dụng khá phổ biến trong các dịch vụ thẩm mỹ như:

1. Xóa nếp nhăn, giúp da căng bóng

Xóa nếp nhăn và cải thiện độ căng bóng của làn da là 1 trong những ứng dụng trước hết của thủ thuật tiêm filler. Thủ thuật này có khả năng làm cho đầy rãnh nhăn. Từ đó xóa mờ nếp nhăn ở hai đầu chân mày, đuôi mắt và khóe miệng. Ngoài ra, tiêm filler còn giúp da căng bóng, mịn màng. Và hạn chế tình trạng da chùng, chảy xệ bởi vì tác động của tuổi tác.

2. Điều trị sẹo rỗ

Sẹo rỗ hình thành khi sợi collagen và elastin trong da bị đứt gãy. Loại sẹo này thường xảy ra khi bị mụn trứng cá, tai nạn hoặc bị thủy đậu.  Filler sẽ được tiêm trực tiếp vào vùng da bị sẹo rỗ làm đầy vết sẹo và cải thiện bề mặt da ngay lập tức. Còn những vùng da có sẹo lõm với kích thước nhỏ, số lượng nhiều thì sẽ ưu tiên bôi thuốc áp dụng laser và lăn kim.

3. Làm chậm quá trình lão hoá da.

Quả không sai khi nói filler chính là thần dược của chị em phụ nữ. Do có tính cấp nước và sản sinh collagen như Acid hyaluronic, Collagen…Nên được áp dụng để trẻ hoá làn da, giúp da căng bóng và làm chậm quá trình lão hoá da.

4. Làm cho đầy quầng mắt dưới

Quầng mắt dưới sâu, trũng làm cho gương mặt trở nên già nua, thiếu sức sống và mỏi mệt. Filler làm đầy quầng mắt dưới và hỗ trợ giảm các nếp nhăn nhỏ ở xung quanh.

5. Tạo hình khuôn mặt

Filler còn được áp dụng vào quá trình tạo hình khuôn mặt. Đối với trường hợp dùng để tạo hình khuôn các chuyên gia thẫm mỹ sẽ khuyên dùng những dòng filler sở hữu tan chậm. Nhằm tạo hình môi, mũi, má, thái dương,… và giúp duy trì kết quả tạo hình trong thời gian dài nhất.

tiêm fille taoj hình khuôn mặt
  • Tiêm filler mũi giúp nâng sống mũi nhưng không cần can thiệp giải phẫu
  • Tiêm filler môi giúp tạo hình môi trái tim, hạt lựu, đồng thời giúp chị em sở hữu đôi môi căng mọng và quyến rũ.
  • Tiêm filler cằm giúp gương mặt thuôn gọn, cải thiện được thiếu sót cằm lẹm, ngắn.
  • Tiêm filler tạo má baby giúp khuôn mặt tròn tĩnh, trẻ trung và rực rỡ
  • Tiêm filler vùng thái dương dành cho người với vùng thái dương hóp, khuôn mặt dài và thiếu sự trẻ trung

Những lưu ý khi tiêm filler

Đảm bảo rằng chất làm đầy bạn tiêm có nguồn gốc rõ ràng và còn hạn sử dụng.
Chất làm đầy phải nằm trong danh sách được cấp phép lưu hành tại Việt Nam.
Một số chất làm đầy chỉ dùng cho một vùng nhất định. Do đó bạn cần được bác sĩ tư vấn sản phẩm chất làm đầy phù hợp trước khi thực hiện.